Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị kêu to

Tủ lạnh bị kêu to quả là một phiền toái không nhỏ đối với người dùng. Rất nhiều trường hợp, tủ lạnh khiến bạn bất an về độ bền và tuổi thọ khi xảy ra trường hợp này. Hãy cùng chúng tôi xem xét nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to

Đầu tiên, bạn phải nắm được vấn đề, tủ lạnh kêu to chưa chắc đã do nó bị hư. Nguyên nhân tủ lạnh kêu to còn có thể đến từ tình trạng của tủ, do một vài thói quen sử dụng, vệ sinh không hợp lý của người dùng, dẫn đến tủ phát ra tiếng ồn lạ – như một dấu hiệu cảnh báo bạn phải xem xét chăm sóc kĩ lưỡng hơn cho chiếc tủ.

  • Mô tơ quạt gió bị hết dầu mỡ: Bạn có thể ghé tai vào ngăn đá và nghe thử. Có thể tiếng kêu xuất phát từ việc mô-tơ quạt gió phía bên trong đã bị khô dầu mỡ. Lúc này, bạn chỉ cần tháo vít, lấy mô-tơ trong ngăn thổi gió bên trong tủ ra ngoài, tra dầu mỡ và lắp đặt lại như cũ, tủ sẽ hoạt động êm ái trở lại như bình thường. Tuy nhiên, hãy nhớ ngắt nguồn điện và lấy hết thực phẩm ra trước khi thực hiện điều này. Bạn cũng nên lau chùi thật sạch mô-tơ quạt gió, trước khi cho vào hoạt động trở lại.
  • Tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn.
  • Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu.

nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-tu-lanh-bi-keu-to

Có thể bạn chưa biết:

sửa tủ lạnh sanyo
  • Nếu thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng.
  • Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.
  • Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.
  • Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, cố định lại.

Nếu tủ lạnh kêu to và hai bên cánh có hiện tượng nóng lên, kết hợp rung và làm việc không hiệu quả, lúc này có thể tủ đã bị lỗi nặng, bạn hãy gọi dịch vụ sửa tủ lạnh đến để kiểm tra, xem xét.

Bài tiếp theo: 

Tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s