Kinh nghiệm sửa tivi bị nhiễm từ

Hãy học tập một vài kinh nghiệm sửa tivi bị nhiễm từ từ các chuyên gia Điện lạnh Bách Khoa, nhanh chóng giải quyết những khó chịu do hiện tượng này mang đến.

Nguyên nhân màn hình tivi bị nhiễm từ

Màn hình tivi bị nhiễm từ gây ra hiện tượng trắng màn hình ở 4 góc. Nguyên nhân chính nằm ở việc sau thời gian sử dụng, con trở nhiệt bị lão hóa, dòng diện AC không vào được cuộn khử từ, chính vì vậy chức năng khử từ của tivi bị kém đi đáng kể.

Nguồn điện AC sẽ được nối tiếp với một cuộn dây điện vòng quanh màn hình tivi thông qua 1 con trở nhiệt, khi dòng diện đi vào, con trở sẽ làm chức năng khử từ cho màn hình. Khi con trở nhiệt giảm tuổi thọ, linh kiện này thường bị nóng lên và không hoạt động nữa, gây ra hiện tượng tivi bị nhiễm từ vì điện không chạy qua con trỏ để vào cuộn khử từ.

Khi đã tìm ra nguyên cớ dẫn đến tình trạng tivi bị nhiễm từ thì vấn đề khắc phục không quá phức tạp với một số mẹo sau:

Thay đổi thói quen sử dụng tivi

Khi sử dụng tivi, để đảm bảo độ bền của tất cả các thiết bị nói chung và cuộn khử từ nói riêng, bạn cần tắt tivi hoàn toàn bằng nút OFF, không dùng điều khiển tắt, vì lúc này Tivi sẽ lại quay về chế độ Stand By, rất nhiều bộ phận, linh kiện bên trong vẫn hoạt động ngầm gây nóng máy.

tivi-bi-nhiem-tu

Xem thêm: sua tivi led tai nha

Soát xung quanh

Nên rà xem xung quanh màn hình có thiết bị từ tính cao nào không. Nếu có, nên di chuyển vị trí các thiết bị đó ra xa. Tốt nhất là chỉ nên để tivi ở riêng một góc, vừa nhằm để tiện vệ sinh, sữa chửa vừa tránh được các thiết bị từ tính khác, đảm bảo được tuổi thọ của tivi.

Sử dụng nam châm

Bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ không, tuyệt đối không nên sử dụng nam châm ngay vì rất có thể sẽ làm cho tivi nhiễm từ nặng hơn. Nếu bật tắt nhiều lần mà không hết thì khách hàng hãy dùng nam châm. Khi ấy, chỉ cần đưa nam châm lại gần màn hình tại chỗ bị nhiễm từ rồi kéo nam châm ra phía ngoài cho đến khi nào hết nhiễm từ thì thôi. Lưu ý đảo chiều cực nam châm sao cho phù hợp.

Dùng tính năng khử từ trên màn hình

Nếu sau khi dùng nam châm mà hiện tượng trên chưa hết thì có thể thử tính năng khử từ trên màn hình. Chú ý không nên lạm dụng tính năng này, chỉ dùng khi cần thiết.

Để gần thiết bị có từ trường xoay chiều mạnh

Nếu tivi đã bị nhiễm từ, có thể tự chế ra thiết bị khử từ bằng cách tìm một thiết bị nào có từ trường xoay chiều mạnh (như mỏ hàn súng, hoặc biến thế trần, không vỏ bọc) đưa đến gần chỗ bị nhiễm từ, xoay vòng vòng xung quanh, vừa xoay vừa kéo ra xa từ từ.

cách xử lý mùi hôi cho máy giặt ẩm mốc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s