Nguyên nhân khiến tủ lạnh chảy nước ra sàn

Một số nguyên nhân khiến tủ lạnh chảy nước ra sàn chúng tôi cung cấp dưới đây có thể giúp bạn tìm ra giải pháp thích hợp để khắc phục.

Tủ lạnh bị rò rỉ nước là hiện tượng rất nhiều gia đình gặp phải, mang lại nhiều rắc rối.

Lỗ thoát nước bị tắc

Mỗi chiếc tủ lạnh đều có một lỗ thoát nước riêng phía trên đĩa hứng để nước có thể chảy ra khỏi tủ và vào đúng vị trí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, lỗ thoát bị bịt kín bởi băng đá hoặc bụi bẩn và các vật dụng khác, điều này có thể khiến cho tủ bị tràn nước ra bên ngoài, dẫn đến khu vực xung quanh đều bị ướt cả. Trong trường hợp này, bạn nên ngắt nguồn điện, tìm kiếm lỗ thoát nước ở mặt trước hoặc mặt sau của tủ, sau đó vệ sinh, thông lỗ bằng cách dùng que nhọn, móc áo, chọc vào lỗ.

Nguồn cấp nước bị lỏng khiến tủ lạnh bị chảy nước

Mặc dù nước có thể xuất hiện như là rò rỉ từ đĩa hứng, thực sự nước có thể bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phíc cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

tu lanh bi chay nuoc

Xem thêm:

sửa tủ lạnh toshiba tại hà nội

Đĩa hứng bị hỏng cũng là nguyên nhân làm tủ lạnh rò rỉ nước

Đĩa hứng thu thập nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc gọi cho cửa hàng sửa chữa thiết bị để xem liệu họ có đĩa hứng thay thế cho sản phẩm và model của tủ lạnh hay không.

Những điều cần xem xét khi thấy tủ lạnh tràn nước

Qua thời gian sử dụng, chắc chắn không tránh khỏi tủ bị trục trặc, rò rỉ nước bởi dàn ngưng hoặc động cơ là điều rất thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, khi muốn tự mình xem xét và sửa chữa, bạn cần tham khảo trước những thông tin hướng dẫn cấu tạo máy từ nhà sản xuất, cùng kinh nghiệm từ những người am hiểu về vấn đề, tránh trường hợp sửa chữa không đúng cách, không đúng chỗ khiến tủ hư hỏng nặng hơn. Nếu không thể tìm được nguyên nhân, đầu tiên hãy tắt ngay nguồn cấp nước của thiết bị, sau đó gọi thợ sửa chữa, tránh trường hợp nước rò rỉ quá nhanh gây nguy hiểm giật điện, gỉ sét chân tủ.

Bài tiếp theo:

làm thể nào để phòng tránh và khắc phục tivi bị sét đánh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s