Cách xử lý mùi hôi cho máy giặt ẩm mốc

Máy giặt bị ẩm mốc do lâu ngày không vệ sinh là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi. Một số cách xử lý mùi hôi cho máy giặt ẩm mốc dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này để quần áo thơm mát hơn.

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho máy giặt có mùi hôi chính là việc để lâu ngày không vệ sinh hoặc không sử dụng máy. Trong tình trạng này, máy thường bị ẩm ướt bên trong, là điều kiện để cho rêu mốc sinh sôi và phát triển, khiến máy bị ám mùi, giặt đồ cũng không sạch.

Bên cạnh đó, khi sử dụng quá nhiều bột giặt trong 1 kíp giặt cũng có thể gây ra hiện tượng này. Nhiều bột giặt không hề có khả năng làm máy sạch hơn, chỉ làm cho cặn bột giặt và bọt xà phòng đọng bám, khiến máy thêm ẩm ướt, dễ nảy sinh vi khuẩn gây mùi. Bạn cũng không nên dùng quá nhiều nước xả, cũng sẽ xảy ra hiện tượng như trên.

Một nguyên nhân khác, đó là khi giặt đồ xong, người dùng hay để quần áo lại bên trong máy mà không phơi ngay. Cửa máy đóng kín là môi trường ấm nóng rất dễ thu hút côn trùng và các loại vi khuẩn.

Mốc máy giặt từ đâu đến

Tuy nhiên việc tìm xem phần vết môc meo của máy giặt nó ở vị trí nào thì phải tùy vào loại máy giặt. Nếu đó là loại máy giặt chất đồ trên thì bạn nên tìm ở khoang đựng nước giặt mềm. Nếu đó là máy giặt chất đồ ngang một bên hông thì bạn cần phải kiểm tra vòng cao su viền quanh khung cửa- đây là vòng cao su giúp cửa máy đóng lại khít lại và kín kẽ tránh trường hợp nước tràn ra ngoài. Nhưng chắc chúng ta không ngờ chính chiếc vòng cao su nài là nơi thuận tiện nhất cho mốc meo phát sinh.

cach-xu-ly-may-giat-co-mui-hoi-va-am-moc

Xem thêm: bảo hành máy giặt toshiba

Xử lý mốc trong máy giặt

Để xử lý hiện tượng trên thì bạn có thể sử dụng  dung dịch thuốc tẩy hoặc có thể pha một dung dịch dấm và baking soda sau đó bật chế độ giặt nhưng không có quần áo để rửa sạch máy. Nhưng đó chỉ là cách làm tạm thời, còn nếu bạn muốn trị sạch hoàn toàn thì hãy làm theo cách dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn hãy rút dây cắm điện để bảo đảm sự an toàn tối đa.
  • Tiếp theo hãy sử dụng miếng sốp bọt biển để cọ sạch tàn dư trong các khoang chứa xà bông và nước giặt mềm đối với máy giặt chất đồ trên đỉnh. Nếu bạn lau kĩ lưỡng thì sẽ giúp được rất nhiều cặn bẩn, mốc meo ở những nơi ẩm thấp.

Khử sạch mùi hôi máy giặt

Dưới đây là cách gợi ý để bạn có thể khử sạch mùi hôi trong máy theo những bước sau:

Cắm điện trở lại cho máy

  • Sử dụng điều khiển đến chế độ có nhiệt độ nóng nhất với chu kỳ giặt lâu nhất
  • Đổ vào máy giặt khoảng 2 tách dấm vào nước
  • Không cho quần áo vào trong mà hãy bật máy chạy trọn 1 chu kỳ.
  • Tiếp xong cho chạy thêm một chu kỳ nữa

Đặc biệt hơn với cách này bạn nên thường xuyên vệ sinh định kì để đảm bảo giữ cho máy giặt luôn được lâu dài.

Một số nguyên nhân khiến tủ lạnh chảy nước ra sàn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s