Vì sao máy giặt kêu to khi hoạt động

Có rất nhiều người dùng thắc mắc vấn đề vì sao máy giặt kêu to khi hoạt động, chúng tôi sẽ có những giải thích ngắn gọn và cung cấp một số cách sửa chữa cơ bản cho bạn qua bài viết dưới đây.

Máy giặt quá tải

Mỗi máy giặt đều có công suất nhất định đã được ghi rõ trong thông tin về sản phẩm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, người dùng chỉ nên giặt tối đa 80% công suất máy, nếu không hệ thống máy sẽ trở nên ì ạch, hoạt động quá tải dẫn tới việc quay – vắt không ổn định gây ra tiếng ồn.

Khắc phục:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tuân thủ theo thông số giặt đủ theo trọng lượng đồ theo yêu cầu của máy.

Bỏ quên các vật thể lạ trong máy

Đây là trường hợp rất dễ gặp phải. Trong quá trình giặt, người giặt chưa kiểm tra túi áo, túi quần kĩ lưỡng, rất dễ bị sót lại các vật cứng, vật cấu tạo từ kim loại. Khi thùng giặt quay, những đồ giặt này dễ va chạm bên trong thùng giặt gây tiếng ồn và rung lắc.

Khắc phục:

Kiểm tra lại quần áo trong máy giặt của bạn, tìm “vật thể lạ” và đưa chúng ra ngoài. Nếu thấy quần áo quá nhiều phụ kiện gây va chạm, nên tách bớt quần áo & giặt xen kẽ chúng với quần áo bình thường. Hoặc với loại quần áo quá nhiều phụ kiện, bạn nên tự giặt chúng bằng tay.

Quần áo bị rối

Cách bạn xếp quần áo, đồ giặt trong máy không khéo, không có phân loại đầu đuôi của đồ cần giặt hay không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu.

Khắc phục:

Đơn giản là chú ý khi xếp quần áo bạn dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.

Bị kênh chân máy

Kê kênh lệch chân máy là lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt gây tiếng ồn. Nguyên tắc xoay vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu. Và đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tỉnh trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.

Khắc phục:

Bạn tìm các vật kê để đảm bảo các chân máy giặt được đặt trên 1 mặt phẳng và mặt phẳng đó phải chắc chắn.

Xem thêm:

sửa máy giặt panasonic tại hà nội

Máy giặt không đủ nước

Quá trình bơm nước vào máy lâu có thể là do áp lực nước nhà bạn thấp. Vì các yếu tố điện tử nào đó (có thể là do cài đặt giặt tự động theo thời gian) mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết.

may giat bi rung lac

Khắc phục:

Kiểm tra lại xem mỗi lần giặt nước có gần bằng thành lồng giặt hay không để gọi các bên làm dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng máy giặt.

Máy giặt khô dầu

Sau một thời gian dài hoạt động, các xilanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn đến các chuyển độ quay, đẩy giữa các xilanh và pít-tông không được trơn và gây ra tiếng ồn.

Khắc phục:

Đối với nguyên nhân này bạn cần gọi cho những trung tâm sửa chữa điện lạnh đến để khắc phục sự cố.

Phần cơ bị hư

Cấu tạo máy giặt thường có 4 xi lanh được sắp xếp tại 4 góc của máy nên xác suất của 1 trong 4 xi lanh này hỏng cũng có thể xảy ra, tình trạng này gây cho máy không thể tải đủ công suất in theo như nhà sản xuất đưa ra.

Bài tiếp theo:

những nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s