Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân tủ lạnh không lạnh để tìm ra cách khắc phục đúng đắn, giúp chiếc tủ lạnh hoạt động tốt trở lại, tránh việc tủ hư làm gián đoạn cuộc sống sinh hoạt của bạn.

Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Đây là nguyên nhân rất thường xuyên xảy ra. Người dùng thường không chú ý cẩn thận trong việc đã đóng chặt cửa hay chưa. Những loại tủ sử dụng lâu thường hay bị lỏng, lờn, rách viền cao su, dẫn đến việc bị hở, hơi lạnh thoát ra ngoài. Một vấn đề thường xuyên xảy ra khác đó là bạn mở cửa tủ lạnh quá lâu, lúc này hơi lạnh cũng sẽ thất thoát, khiến tủ phải hoạt động nặng nề hơn.

Nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ, nếu là do viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới.

Bị thiếu gas

Khí CFC hay gọi tắt khí gas là một trong những nền tảng cơ bản của hoạt động làm lạnh của tủ. Tuy nhiên, sau thời gian, khí gas có thể cạn hoặc thất thoát dần, lúc này bạn chỉ cần gọi một đơn vị sửa tủ lạnh tới để thay gas, tủ sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ tủ

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Khi phát hiện thấy tủ không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

nguyen nhan tu lanh khong lanh

Xem thêm: sửa tủ lạnh toshiba tại hà nội

Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩ đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa.

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

mua tủ lạnh side by side tốt nhất

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s